Hướng dẫn đến con đường đi bộ giữa biển hot rần rần ở Phú Yên

Phú Yên được xem là một trong những thiên đường biển đẹp nhất nhì ở miền Trung. Ít ai biết rằng, vùng đất này còn sở hữu một con đường đi bộ giữa biển hot rần rần. Cùng khám phá xem nơi đây có gì đặc biệt nhé.

Xem thêm: Du lịch Phú Yên

Hướng dẫn đến con đường đi bộ giữa biển hot rần rần ở Phú Yên

Nhất Tự Sơn là một trong những hòn đảo đẹp nhất của vịnh Xuân Đài, thuộc địa bàn xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu. Vì có hình dáng giống chữ nhất trong Hán tự mà người dân đặt tên. Điều đặt biệt ở hòn đảo chính là con đường đi bộ giữa biển lộ diện mỗi khi thủy triều rút. Thời điểm tốt nhất để bạn đến đây là từ tháng 4 – tháng 8, vì lúc này thời tiết khá đẹp, biển trong xanh vô cùng.

Ảnh: __ngoccanhh__

Ảnh: __ngoccanhh__

Cách di chuyển: Từ Tuy Hòa bạn đi thep Quốc lộ 1A khoảng 47km đến xã Xuân Thọ 1, hỏi người dân đường vào Nhất Tự Sơn. Rẽ phải vào khoảng 2km là thấy đảo… Chạy xuống bến cano, gửi xe miễn phí, mua vé 30.000 đồng/người/khứ hồi.

Ảnh: kunchinsu

Ảnh: kunchinsu

Để đi trải nghiệm và chụp ảnh con đường đi bộ giữa biển, bạn phải tính thủy triều, cụ thể:

– Từ mùng 1 đến 15 âm lịch: Nước sẽ rút vào buổi chiều

– Từ mùng 15 đến đến cuối tháng âm lịch: Nước sẽ rút vào buổi sáng

Ảnh: lephung_

Ảnh: lephung_

Ảnh: nhutthan2191

Ảnh: nhutthan2191

Nên bạn muốn chụp hình đẹp thì nên đi vào buổi trưa, khi con đường xuất hiện mờ ảo dưới dòng nước biển. Các bạn yên tâm, mực nước cao nhất tại con đường này chỉ lên đến đầu gối, lúc thủy triều xuống có thể chạy xe đạp qua được.

Ảnh: hai_anh_hoang

Ảnh: hai_anh_hoang

Đến đây bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, với khu rừng nguyên sinh bao phủ toàn hòn đảo, thảm thực vật quý hiếm, cùng những vách núi dựng đứng và vô vàn hang động hình thành do sự xâm thực của sóng biển.

Ảnh: trang.choco

Ảnh: trang.choco

Ngoài con đường đi bộ giữa biển biển siêu đẹp, trên đảo Nhất Tự Sơn có rất nhiều hang động ngầm như Hang Dơi, Hang Âm Phủ, Hang Phật, bãi cắm trại gala, khu vườn vùng đất linh hồn, bãi đá Phù thủy… Bạn nên kết hợp các tuyến tham quan lân cận như: Bãi Ôm, Cầu gỗ Ông Cọp, biển Vịnh Hòa, Thác Cây Đu, Đồi cát Từ Nham…

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN PHÚ YÊN GIÁ TỐT

Khách sạn Sài Gòn Phú Yên

Khách sạn Kaya Phú Yên 

Khách sạn Cendeluxe Phú Yên

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR PHÚ YÊN HẤP DẪN

Tour Phú Yên 3N3D : Gành Đá Đĩa – Đầm Ô Loan – Bãi Xếp

Tour Phú Yên 3N4D: Nha Trang – Đại Lãnh – Phú Yên (Xe Lửa)

Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Lạc Thôn – homestay phong cách Nhật siêu xinh ở Phú Yên

Làng chài ít người biết gần Gành Đá Đĩa của Phú Yên

Check-in “bậc thang lên thiên đường” siêu hot ở Phú Yên

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 029 27308668 (Miền Tây) để được tư vấn  khách sạn Phú Yên giá tốt chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com