Ngôi làng ở Na Uy có tên gọi gồm 1 ký tự

Quần đảo Lofoten của Na Uy có một ngôi làng với tên gọi chỉ gồm một ký tự là “Å”. Nơi đây cũng được công nhận là địa danh có tên gọi ngắn nhất thế giới.

Ngôi làng ở Na Uy có tên gọi gồm 1 ký tự

ngoi-lang-o-na-uy-co-ten-goi-gom-1-ky-tu-ivivu-1

Toạ lạc tại mũi Nam của quần đảo Lofoten, thuộc quận Nordland (Na Uy), ngôi làng Å được biết đến là địa danh có tên gọi ngắn nhất thế giới. Hiện nay, có khoảng 150 cư dân đang sinh sống tại ngôi làng này. Ảnh: World Surroundings.

ngoi-lang-o-na-uy-co-ten-goi-gom-1-ky-tu-ivivu-2ngoi-lang-o-na-uy-co-ten-goi-gom-1-ky-tu-ivivu-3

Đa số người dân ở đây đều kiếm sống nhờ vào việc khai thác du lịch. Bên cạnh tên gọi độc đáo, làng Å còn thu hút du khách nhờ phong cảnh thiên nhiên thanh bình. Ảnh: Danielsjensen, travel.trav31.

ngoi-lang-o-na-uy-co-ten-goi-gom-1-ky-tu-ivivu-4

Được biết, người dân Lofeten phát âm từ “Å” tương tự như từ aw (/ɔ/) trong tiếng Anh. Trước đó, ngôi làng này từng có tên gốc là một từ trong tiếng Bắc Âu cổ, có nghĩa là “dòng sông nhỏ”. Ảnh: Wanderinyellow.

ngoi-lang-o-na-uy-co-ten-goi-gom-1-ky-tu-ivivu-5

Trên thực tế, Na Uy có khoảng 7 ngôi làng được đặt tên Å. Tuy nhiên, làng Å trên quần đảo Lofoten là nơi được nhiều khách du lịch biết đến nhất. Một vài người thích đùa đã nhiều lần lấy trộm biển báo đề tên “Å” của ngôi làng này. Vì thế, người dân ở đây phải thay mới bằng tấm biển đề chữ “Å i Lofoten”, có nghĩa là “Å của Lofoten” để phân biệt với những nơi khác. Ảnh: Cool_space__.
ngoi-lang-o-na-uy-co-ten-goi-gom-1-ky-tu-ivivu-6

Tuy nhiên, không lâu sau đó, chính quyền ở đây lại dùng biển hiệu chỉ có một chữ cái như cũ. Nhiều khách du lịch đến tham quan ngôi làng đều hào hứng với việc chụp ảnh cùng tấm biển hiệu này. Ảnh: Paoescobar12.

ngoi-lang-o-na-uy-co-ten-goi-gom-1-ky-tu-ivivu-7

Ngoài ngôi làng Å của Na Uy, trên thế giới còn nhiều địa điểm mang tên gọi chỉ bao gồm một chữ cái như dòng sông E của Scotland, làng Y ở miền bắc nước Pháp, khu đô thị U tại Micronesia (Mỹ). Ảnh: Wildlensbyabrar.

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Nam Giao/ Zing news

Xem thêm bài viết:

Đến Na Uy mùa thu, ngắm cực quang đẹp tựa miền cổ tích

24 giờ ở Oslo, Nauy

Lý do khiến Na Uy là điểm đến trong mơ của biết bao người

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com