Du lịch Siri Lanka: Ghé thăm pháo đài Galle trong hành trình một ngày

Vào thế kỉ 18, người Hà Lan xây dựng trụ sở đầu não tại một bờ biển Siri Lanka, đặt tên là pháo đài Galle. Ngày nay, những tòa nhà cũ này được sửa chữa, trở thành những hàng quán, cửa tiệm hợp thời, thu hút khách du lịch Siri Lanka. UNESCO đã liệt kê pháo đài Galle là một trong những di sản thế giới.

ELLE Vietnam Du lịch Siri Lanka 1

Ngọn hải đang màu trắng biểu tượng của Galle – Ảnh: Unsplash

Bạn có thể bước vào Pháo đài Galle từ cửa chính rồi bắt đầu từ đó ghé thăm những con đường mua sắm, nhà thờ và tìm hiểu lịch sử của pháo đài. Sẽ mất tầm 2 tiếng để đi bộ xung quanh pháo đài này. Nếu muốn tránh đường xá bận rộn, bạn có thể ghé thăm Galle vào buổi sáng sớm. Tuy nhiên, hoàng hôn buổi chiều tàn tại Galle cũng là một cảnh đẹp không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Siri Lanka.

Những cửa hàng xinh đẹp tại pháo đài Galle  

ELLE Vietnam Du lịch Siri Lanka

Ảnh: Saltinourhair

Bạn sẽ yêu ngay những cửa hàng bán đồ thủ công với những sản phẩm độc nhất vô nhị không thể tìm thấy ở một nơi nào khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà lưu niệm cho chuyến du lịch Siri Lanka để gửi tặng người thân, nhất định không nên bỏ qua các cửa hàng tại pháo đài Galle. Tuy nhiên, các mặt hàng ở đây thường sẽ đắt hơn so vơi mặt bằng chung bởi vì đa số chủ cửa hàng là người ngoại quốc.

ELLE Vietnam Du lịch Siri Lanka

Ảnh: Saltinourhair

Một số địa chỉ mua quà lưu niệm nổi tiếng tại Galle:

 1. Barefoot: Nằm một góc giữa nhà thờ và đường Pedlar. Đây là cửa hàng chuyên bán đồ dùng gia đình theo phong cách quân đội.
 2. Orchid House: Ở gần bệnh viện Hà Lan. Cửa hàng này chuyên bán đồ thủ công, đá ngọc và trang phục truyền thống của người Siri Lanka.
 3. Stick No Bills: Chuyên bán tranh ảnh, thiệp và giấy dán tường thiết kế.

Ghé thăm những di tích lịch sử đặc sắc 

ELLE Vietnam Du lịch Siri Lanka 3

Ảnh: Saltinourhair

Ngay cả khi bạn không phải là người có hứng thú với các di tích lịch sử thì những tòa nhà bên trong pháo đài Galle vẫn có thể đem đến cho bạn một cảm giác mới mẻ. Bản thân pháo đài là một tòa nhà lớn, xung quanh xây những bảo tàng và nhà thờ. Trong đó, tòa tháp đồng hồ và nhà thờ của người Hà Lan là một trong những địa điểm yêu thích của khách du lịch Siri Lanka.

ELLE Vietnam Du lịch Siri Lanka 8

Ảnh: Saltinourhair

Đặc biệt, khi lang thang trên những con đường nhỏ trong pháo đài Galle, bạn sẽ quên mất mình đang ở Siri Lanka bởi kiến trúc ở đây đậm chất châu Âu.

Dưới đây là một số địa điểm ngắm cảnh bạn nên ghé qua:

 1. De Groote Kerk (trên đường Church)
 2. Bệnh viện Hà Lan cũ (trên Hospital Road)
 3. Bảo tàng hàng hải và khảo cổ học quốc gia (đường Queen)
 4. Nhà thờ All Saints Church (đường Church)

Khung cảnh từ pháo đài Galle

Dọc hai bên tường của pháo đài Galle là nơi người bản địa và khách du lịch thường tụ họp để nhìn ngắm vẻ đẹp của thành phố và bờ biển phía ngoài pháo đài. Khung cảnh trải dài từ ngọn hải đăng màu trắng phía Đông Nam của pháo đài hướng ra biển. Bạn có thể bắt đầu từ ngọn hải đăng, địa điểm biểu tượng của nơi này, rồi đi bộ dọc đường bờ biển để nhìn ngắm trọn vẹn vẻ đẹp đan xem giữa biển và đô thị của pháo đài Galle.

ELLE Vietnam Du lịch Siri Lanka 7

Ảnh: Sirilankatravel

Một lối đi khác bạn có thể thử là đi bộ từ hướng Tây Bắc Galle, nơi có tháp đồng hồ, sau đó đi bộ vào thành phố. Đây là đoạn đường kết nối từ pháo đài Galle vào thành phố Galle, dài tầm 2 km.

Hoàng hôn sau những bức tường pháo đài Galle

ELLE Vietnam Du lịch Siri Lanka 7

Ảnh: Saltinourhair

Sau một ngày dài đi bộ khám phá pháo đài Galle cũng là lúc hoàng hôn dần phủ bóng. Đây là thời điểm mà cả dân bản địa lẫn khách du lịch Siri Lanka tụ tập để nhìn ngắm mặt trời trôi dần sau đường chân trời. Nếu bạn đã dành một ngày đi bộ khắp Galle, tại sao không nán lại thêm ít phút để nhìn ngắm vẻ đẹp thiên nhiên cuối cùng còn lại của một ngày tại Galle?

Những địa chỉ ăn uống tại pháo đài Galle

ELLE Vietnam Du lịch Siri Lanka 5

Ảnh: Saltinourhair

Sau khi đi bộ, mua sắm và tận hưởng một ngày tại Galle, đã đến lúc nghĩ về bữa tối. Ở Galle không thiếu những địa chỉ ăn uống thoả mãn vị giác của thực khách.

 1. The Blockhouse: Chuyên đồ ăn Siri Lanka ngon rẻ, nơi tuyệt nhất là tầng thượng nhà hàng.
 2. Lucky Fort Restaurant: Thêm một địa chỉ đồ ăn Siri Lanka ngon bổ rẻ tại pháo đài Galle.
 3. The Orginal Rocket Burger: Địa chỉ ăn uống nếu bạn muốn thay đổi khổi vị. Đây là nơi bán burger ngon nhất Galle, à không, ngon nhất Siri Lanka.
 4. Chambers Restaurant: Đắt nhất nhưng lại có đồ ăn độc nhất. Ở đây bán đồ ăn Thổ Nhĩ Kì và đồ ăn Trung Đông rất ngon.

Thời điểm tuyệt nhất để ghé thăm pháo đài Galle

ELLE Vietnam Du lịch Siri Lanka 3

Ảnh: Saltinourhair

Thời điểm mưa nhiều nhất tại Galle bắt đầu từ tháng 5 tới tháng 9. Tránh những tháng này ra thì thời điểm hoàn hảo để tới Galle không gì khác chính là tháng 2. Tháng 2 là mùa khô và khí hậu dễ chịu nhất trong năm.

Xem Thêm

10 địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi du lịch Malaysia

Làm thế nào để có một chuyến du lịch như người bản xứ?

Du lịch Bali, không thể bỏ qua 8 spa mang đến trải nghiệm làm đẹp tuyệt vời

The post Du lịch Siri Lanka: Ghé thăm pháo đài Galle trong hành trình một ngày appeared first on ELLE Việt Nam.